Nhận định bóng đá✔️Nhận định bóng đá AEGoal⭐️ViệtNam

Categories:

Với sơ đồ yêu thích khi sử dụng tối đa khả năng của cặp Wingback, việc Antonio Conte đang dần thay đổi lối chơi của Tottenham là một điều khá dễ hiểu. Và nếu áp dụng chiến thuật này, chính Doherty mới là cầu thủ được hưởng lợi nhiều nhất tại Gà Trống chứ không phải một nhân tố nào khác, kể cả Harry Kane.

Tại buổi phát biểu đầu tiên khi ra mắt Tottenham Hotspur vào đầu mùa, Conte đã nói rằng “Tôi vô cùng hạnh phúc khi trở lại với công việc huấn luyện và làm điều đó tại một câu lạc bộ Premier League có tham vọng một lần nữa. Tottenham có cơ sở vật chất hiện đại và sở hữu một trong những sân vận động tốt nhất thế giới.

Conte phát biểu sẽ thay đổi Tottenham trong thời gian tới

Tôi không thể chờ đợi để bắt đầu làm việc nhằm truyền đạt cho toàn đội và người hâm mộ niềm đam mê, tinh thần và quyết tâm đã luôn hình thành nên cá tính của tôi, với tư cách là một cầu thủ và một huấn luyện viên.

Tôi đến với Premier League là điều gì không hẳn quá xa lạ, bởi tôi đã làm việc ở đây nhiều mùa giải. Và tôi sẽ không ngần ngại để tiếp tục sử dụng chiến thuật, sơ đồ mà mình yêu thích. Các bạn, người hâm mộ Tottenham hãy tin tưởng ở tôi, tôi sẽ cố gắng thay đổi Tottenham giúp đội bóng này chơi tốt hơn”

Qua lời phát biểu trên, có thể thấy nhiệm vụ hàng đầu của Conte thời điểm này là vực dậy tinh thần cho đội bóng, song song việc xây dựng một lối chơi mang màu sắc riêng. Dĩ nhiên, khi đề cập đến vấn đề này thì nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Harry Kane, người đang sa sút phong độ ở mùa giải này với 5 bàn thắng tại Premier League.

Nhưng chiến lược gia người Ý không chỉ phải thay đổi lối đá của ngôi sao tuyển Anh mà cần phải duy trì xuyên suốt sơ đồ yêu thích 3-4-3 hoặc 3-5-2. Ở đó, ông cần lắm những biên thủ (wingback) công thủ toàn diện. Quá khứ đã chứng minh, bất cứ thành công nào của Conte cũng gắn liền với những biên thủ xuất sắc ở 2 biên.

Doherty là người uược hưởng lợi khi Conte sử dụng Wingbach

Nhìn vào đội hình Tottenham hiện tại, họ đang bỏ quên một biên thủ đích thực. Đó là trường hợp của Matt Doherty. Cầu thủ này không lạ lẫm với sơ đồ 3 trung vệ ở Wolves. Đáng tiếc, thời gian qua, anh không được trọng dụng vì Gà trống thích chơi với bộ tứ hậu vệ. Kết quả, tính đến thời điểm này, Doherty chỉ mới ra sân được đúng 7 phút ở Prermier League.

Trong khi đó, ở hai mùa bóng gần nhất khoác áo Wolves, cầu thủ này đã có tổng cộng 8 bàn thắng và 8 kiến tạo ở sân chơi quốc nội. Có thể thấy, Tottenham đang lãng phí chữ ký trị giá 16 triệu euro. May thay, Conte đã đến và sẵn sàng trọng dụng Doherty trong thời gian tới.

Qua những thống kê trên, chắc hẳn với hơn 10 trận dẫn dắt Tottenham tại Ngoại Hạng Anh, Antonio Conte hiểu rằng vai trò của cầu thủ từng bị lãng quên tại Spurs là Doherty là lớn như thế nào. Còn về phía cầu thủ người Ireland, anh sẽ là người may mắn nhất khi hưởng lợi từ chiến thuật yêu thích đã làm nên thương hiệu của cựu huấn luyện viên Chelsea.

No Responses

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhận định bóng đá✔️Nhận định bóng đá AEGoal⭐️ViệtNam

Nhận định bóng đá✔️Nhận định bóng đá AEGoal⭐️ViệtNam

Nhận định bóng đá✔️Nhận định bóng đá AEGoal⭐️ViệtNam